• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Hội chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa, điểm tựa của người nghèo
 • Thời gian đăng: 31/05/2019 10:04:59 AM
 • Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa và các cơ sở hội trong huyện đã phối hợp làm tốt công tác chăm lo đời sống cho những trường hợp khó khăn, tạo điều kiện giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, ổn định đời sống người dân.
 • Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa hiện có 29 chi hội trực thuộc, 143 chi hội cấp xã cơ sở hội, 02 đội tình nguyện viên chữ thập đỏ với 4.980 hội viên. Để hoạt động xã hội từ thiện có hiệu quả, hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ và nhân dân về ý nghĩa thiết thực những việc làm hướng tới chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các chương trình, cuộc vận động đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và công tác từ thiện xã hội. Qua các chương trình hoạt động từ thiện xã hội của hội, nhiều nhà hảo tâm đã tham gia đóng góp hỗ trợ người nghèo. 6 tháng của năm 2019, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh, tập đoàn vingroup hỗ trợ 400 xuất quà cho 400 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 500.000đ, tổng trị giá 200.000.000 đồng. Các Chi hội trực thuộc đã vân động bằng hiện vật và tiền mặt được trên 98.000.000đ cho 490 hội viên đang gặp khó khăn tại các chi hội trực thuộc. Hội chữ thập đỏ huyện trích 73.500.000đ từ nguồn quĩ của Hội huyện Tủa Chùa chi hỗ trợ cho 245 gia đình đặc biệt khó khăn mỗi xuất trị giá 300.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã xây dựng kế hoạch phòng ngừa và ưng phó thảm họa, chỉ đạo các xã thực hiện tốt theo kế hoạch đã xây dựng, kịp thời sử lý, hỗ trợ nhân dân khi có thiên tai, hỏa hoạn xẩy ra trên địa bàn. Thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình bị thiên tai hỏa hoạn tại các xã với số tiền là: 17.000.000đ.Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tủa Chùa phối hợ với Trung tâm huyết học máu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức tiếp nhận máu. Kết quả có 240 người đăng ký tham gia hiến máu, trung tâm huyết học máu đẫ tiếp nhận được 183 đơn vị máu đạt 122% chỉ tiêu tỉnh giao.

  Một ngày cuối tháng 5 năm 2019, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình chị Lường Thị Thiên, thôn Đun Nưa, xã Mường Đun. Tiếp chúng tôi trong căn nhà sàn 2 gian mới được tu sửa chị tâm sự: “sinh năm 1983, gia đình thuộc hộ nghèo của xã Mường Đun, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm do bị mắc bệnh hiểm nghèo, hiện chị đang nuôi 5 con nhỏ, bản thân sức khỏe yếu. 6 mẹ con ở trong căn nhà sàn đã bị xuống cấp, dột nát, nhưng không có điều kiện tu sửa. Hội chữ thập đỏ tỉnh đã hổ trợ 28 triệu đồng, hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình tôi sửa lại nhà. Nhờ có sự hỗ trợ giúp đỡ của hội chữ thập đỏ các cấp, gia đình tôi đã có ngôi nhà khang trang hơn. Tôi sẽ tiếp tục chấp hành tốt chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nôi dạy các con chăm ngon, phấn đấu vượt khó vươn lên trong cuộc sống”.

  hungctd.jpg

  Trao nhà chữ thập đỏ cho chị Lường Thị Thiên

  Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Xuân, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa cho biết: “Trước những điều kiện thuận lợi, hội còn gặp khó khăn nhất định: hoạt động trong điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất còn hạn hẹp, trình độ dân trí còn thấp. Đời sống nhân dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, phong tục tập quán lạc hậu, một số bộ phận nhân dân có tư tưởng chông chờ, nhận thức về công tác chữ thập đỏ còn hạn chế, cấp ủy chính quyền cơ sở chưa thực sự quan tâm đến công tác của Hội nên có phần ảnh hưởng đối với phong trào hoạt động của Hội. Song trên địa bàn huyện hiện nay còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Chính vì vậy, hội sẽ tiếp tục chú trọng công tác khảo sát, nắm tình hình, lập hồ sơ các đối tượng khó khăn để kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Dù ít hay nhiều thì những việc làm, nghĩa cử cao đẹp đó cũng phần nào giúp đỡ người nghèo, người gặp khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên. Chúng tôi mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để những hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

  Với những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, những món quà mà Hội chữ thập đỏ các cấp trao tặng chính là nguồn động viên rất lớn về tinh thần, làm cho họ ấm lòng những lúc khó khăn, qua đó cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa đã trở thành chỗ dựa, là địa chỉ nhân đạo tin cậy của đồng bào nghèo./.

   

 • Lê Hùng, Đài TT-TH huyện
 • Các tin khác:
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức các hoạt động trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019
  378 thí sinh huyện Tủa Chùa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2019
  Huyện ủy Tủa Chùa: Hội nghị Báo cáo viên Quý II/2019
  HĐND xã Trung Thu tổ chức kỳ họp thứ 8 - Kỳ họp họp thường lệ giữa năm 2019
  Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVII, kỳ họp thứ 21
  Tin an ninh tổng hợp Tuần 25
  Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý năm 2019
  Huyện ủy Tủa Chùa: Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2019
  Hội LHPN huyện Tủa Chùa chủ trì phối hợp tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2019 chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6
  Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã năm 2019
  51-60 of 554<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Tiến độ giải quyết hồ sơ
 • Đến tháng 12/2018 tỉnh đã giải quyết được
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử