• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Tổ chức Đoàn thanh niên các cấp huyện Tủa Chùa thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.
 • Thời gian đăng: 28/05/2019 02:14:53 PM
 • Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Thời gian qua, với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thực hiện những công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp huyện Tủa Chùa đã tích cực tổ chức các hoạt động thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…
 • HUENT1.jpg

  Đoàn xã Sín Chải đóng góp ngày công lao động làm đường liên thôn bản

  Tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới: chú trọng tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới lồng ghép tại các cuộc họp sinh hoạt chi Đoàn; tuyên truyền, vận động gia đình, người thân hiến đất làm đường, tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, tu sửa nâng cấp đường liên thôn bản, nội bản..  Chỉ đạo các đơn vị Đoàn cung cấp thông tin và viết tin, bài đăng trên các kênh thông tin của tỉnh Đoàn, huyện, tuyên truyền trực quan bằng bằng zôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính của xã, huyện… qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

  Các hoạt động hỗ trợ, nhân rộng các mô hình kinh tế, học tập nâng cao kiến thức, tay nghề, định hướng nghề nghiệp, phối hợp chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật:Đoàn Thanh niên các cấp đã định hướng, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, xây dựng lực lượng lao động có trình độ tay nghề. Tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện để các hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, hiện nay Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa đang quản lý 74 tổ TK&VV với 2.247 tổ viên, tổng dư nợ hơn 89 tỷ đồng. Phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm, Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện,Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về xuất khẩu lao động cho hơn 300 thanh niên. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật về xuất khẩu lao động, việc làm trong nước cho gần 1.000 lượt ĐVTN.

  Chú trọng tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội:triển khai các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho 6.709 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đã tham gia khơi thông dòng chảy, nạo vét được 58 km kênh mương, tổ chức trên 300 buổi dọn vệ sinh môi trường, thu gom hàng trăm m3 rác thải, thành lập 12 đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường. Hoạt động an sinh xã hội cũng được quan tâm thực hiện. Đoàn các cấp đã phối hợp với các tổ chức thăm, tặng quà, giúp đỡ ngày công lao động cho gia đình chính sách, gia đình người có công; tổ chức tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí cho gần 3.900 người dân trên địa bàn huyện.

  Thanh niên xung kích giữ gìn an ninh, trật tự, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần trên địa bàn nông thôn: Tích cực phối hợp vận động , hội viên thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự,vận động được 365 đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ; tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 19.977 lượt ĐVTN và nhân dân. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hình thức, cách làm phong phú và thiết thực, đáp ứng nhu cầu của thanh niên.Kết quả, đã tổ chức được 24 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, Ngày hội thanh niên, các hoạt động thể thao thu hút 8.997 lượt đoàn viên thanh niên tham gia như: Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Giải bóng đá thanh niên,Hội thao thanh niên, Ga la chào xuân…

  Tổ chức Đoàn các cấp đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội, Đội vững mạnh:Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đoàn và công tác phát triển đoàn viên mới từng bước đi vào chiều sâu, nội dung, hình thức hoạt động được đổi mới, phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên, tổ chức đoàn cơ sở. Tại các huyện đoàn, xã đoàn, đã tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội cơ sở. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt của chi Đoàn, chú trọng việc tổ chức sinh hoạt theo các chuyên đề, đa dạng các hình thức câu lạc bộ, đội, nhóm để tập hợp thanh thiếu nhi.

  HUENT2.jpg

   Đoàn viên thanh niển tích cực thực hiện nạo vết kênh mương nội đồng

  HUENT3.jpg

   Công trình trồng chè của Đoàn xã Sín Chải

  HUENT3.jpg

   Đoàn xã Huổi Só huy động ĐVTN khắc phục hậu qua mưa lũ

  HUENT5.jpg

   Công trình góc vui chơi cho thiếu nhi của Đoàn xã Mường Đun

  HUENT6.jpg

   Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tư vấn cho đoàn viên thanh niên vay vốn Ngân hàng CSXH

            Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai, thực hiện vẫn còn gặp những khó khăn, vướng mắc như: một số các cơ sở Đoàn còn lúng túng trong việc xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng nông thôn mới, việc lựa chọn các công việc, phần việc để đề xuất cấp ủy, chính quyền giao cho còn hạn chế, chưa chủ động, sáng tạo dẫn đến việc tập hợp đoàn viên thanh niên tích cực tham gia đạt kết quả chưa cao.

  Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy tốt vai trò của Đoàn thanh niên trong việc xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới cần: Phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn của Đoàn cấp trên, tích cực phối hợp với chính quyền, đoàn thể, phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị, thiết thực đối với người dân địa phương. Tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và từng đoàn viên thanh niên phải thật sự là những tuyên truyền viên của chương trình xây dựng nông thôn mới. Tập trung hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là các đối tượng thanh niên là chủ hộ nghèo. Phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ vốn, kỹ thuật, sinh kế cho thanh niên phát triển kinh tế gia đình; tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn, học sinh. Đẩy mạnh phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội để hỗ trợ thanh niên nông thôn vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới, có như vậy mới góp phần thúc đẩy tinh thần hăng hái, thi đua giữa các đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ chung.

  Với sự năng động và quyết tâm cao của các cấp bộ Đoàn và cán bộ Đoàn thanh niên toàn tỉnh, tin tưởng rằng những hoạt động của tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa trong phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới sẽ tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng góp phần cùng huyện nhà xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

 • Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa
 • Các tin khác:
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019
  Ban Pháp chế HĐND huyện Giám sát tình hình thực hiện LuậtPhòng, chống mua bán người trên địa bàn huyện.
  Huyện Đoàn Tủa Chùa kiểm tra kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019 tại xã Tủa Thàng
  Lãnh đạo huyện Tủa Chùa dự Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nậm Pồ năm 2019.
  UBND huyện làm việc với các xã liên quan đến việc đóng, nộp, BHXH, BHYT cho cán bộ, công chức
  Tin an ninh tổng hợp Tuần 23
  Họp Đoàn thẩm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới
  Ban đại diện hội Người cao tuổi huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021
  Dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con
  Lễ phát động hưởng ứng ngày đại dương và môi trường thế giới năm 2019
  1-10 of 487<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Tiến độ giải quyết hồ sơ
 • Đến tháng 12/2018 tỉnh đã giải quyết được
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử