• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Phấn đấu xây dựng thị trấn Tủa Chùa thành đô thị loại IV
 • Thời gian đăng: 16/04/2019 02:10:22 PM
 • Thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa) thành lập ngày 02/01/1989, với 2 bản: Cáp, Quỳnh Giáo và 6 tiểu khu dân cư: Quyết Thắng, Thắng Lợi, Đồng Tâm, Thống Nhất, Đoàn Kết, Thành Công. Lúc đó, cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ cán bộ hoạt động dựa vào kinh nghiệm và lòng nhiệt tình, ít người được đào tạo cơ bản chuyên môn, lý luận chính trị. Trong 30 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển không mệt mỏi của cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân đến nay thị trấn có bộ mặt kinh tế - xã hội khang trang, đời sống nhân dân thay đổi nhiều, hệ thống chính trị vững mạnh về tổ chức và chính trị. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh năm 1990 là 38,2%, năm 2018 xuống chỉ còn 11,7%.
 • Thi-tran-2048.jpg

  Thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

  Với mục tiêu xây dựng và phát triển thị trấn Tủa Chùa trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của huyện. Thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan công quyền, có chế độ cơ chế chính sách năng động tạo điều kiện thuận lợi cho người dân gắn bó, yêu mảnh đất lịch sử giàu truyền thống cách mạng, xây dựng thị trấn khang trang, lớn mạnh phát triển như hôm nay. Ông Vũ Ngọc Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Tủa Chùa, cho biết: Được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, hạ tầng cơ sở thị trấn Tủa Chùa được đầu tư xây dựng. Ngoài nguồn ngân sách Nhà nước thị trấn khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triểm sản xuất, mở rộng ngành nghề, định cư lâu dài, xây dựng thị trấn phát triển. Sân vận động, nhà văn hóa, đường giao thông, điện chiếu sáng ở các tổ dân cư được đầu tư kinh phí xây dựng. Đặc biệt, hồ Tông Lệnh và hệ thống kênh mương dẫn nước phục vụ cho người dân sản xuất 46ha lúa 2 vụ/năm. Hiện nay các tổ dân phố của thị trấn đều có điện lưới quốc gia. Thị trấn có 6 trường học, trong đó 3 trường đạt chuẩn quốc gia, nhà lớp học được xây dựng kiên cố. Hàng năm trẻ em được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin, trạm xá đạt chuẩn quốc gia về y tế. Có 6/8 tổ dân phố có nhà văn hóa, hệ thống internet được phổ thông, hầu hết các gia đình có điện thoại di động, ti vi, xe máy, tủ lạnh, một số hộ có ô tô phục vụ sinh hoạt và phục vụ kinh doanh. Trước đây, chợ thị trấn chỉ có 25 hộ kinh doanh trong mái nhà tre mái lá lụp xụp, nay chợ trung tâm thị trấn có 142 hộ kinh doanh với đầy đủ các ngành nghề, hàng hóa phong phú đa dạng... Hoạt động ổn định của chợ đóng góp một phần trong thu ngân sách Nhà nước. Hệ thống chính trị, bộ máy quản lý Nhà nước phát triển cả số lượng, chất lượng. Khi mới thành lập, thị trấn Tủa Chùa có 1 chi bộ, 20 đảng viên, nay (năm 2018) có 12 chi bộ, 311 đảng viên. Đến nay, cán bộ công chức của thị trấn với 21 người, trong đó 11 người có trình độ đại học, 2 người đang theo học thạc sỹ, 1 người đang học cao cấp lý luận chính trị... Bám sát chỉ thị, nghị quyết Đảng bộ cấp trên, cụ thể hóa với thực tế địa phương, nhiều năm qua Đảng bộ thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo địa phương và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Năm 1989 lương thực bình quân đầu người 212kg/người/năm; năm 2018 là 520kg/người/năm.

  Không dừng ở những kết quả đạt được trong 30 năm qua (1989-2018), thị trấn Tủa Chùa đang xây dựng kế hoạch và lộ trình phấn đấu xây dựng phát triển đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV trong thời gian đến năm 2030 và tầm nhìn 2040. Trong đó, sẽ mở rộng địa giới, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, theo nhu cầu thị trường. Xây dựng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công tác, thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thị trấn Tủa Chùa sẽ thực hiện thành công xây dựng phát triển, đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV theo kế hoạch.

 • Tiến Dũng, Báo Điện Biên Phủ
 • Các tin khác:
  Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa thành lập Chi bộ trực thuộc
  Trường THPT Tủa Chùa tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 năm học 2018-2019
  Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên ở cơ sở năm 2019
  Hội nghị trực tuyến với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên và các huyện trong tỉnh
  Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm xã Huổi Só và dự thảo Đề án phát triển giao thông nông thôn huyện
  Hội nghị triển khai mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa năm 2019
  Khánh thành và bàn giao trường Mầm non Mường Đun và 02 phòng học trường PTDTBT Tiểu học Sín Chải
  Hội Chữ thập đỏ tỉnh kiểm tra công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019
  Huyện Tủa Chùa: 99,7% học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019
  1-10 of 442<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Tiến độ giải quyết hồ sơ
 • Đến tháng 12/2018 tỉnh đã giải quyết được
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử